Đánh giá thiết bị khóa xe máy thông minh

Đăng bởi Admin vào

202

KHOÁ XE MÁY THÔNG MINH
Hiện nay, mọi mẫu xe trên thị trường, cũng như phân khúc xe số hiện đại, cao cấp đến từ các hãng sản xuất xe nổi tiếng hầu hết đều được trang bị khóa xe máy thông minh, đây được coi là điểm mạnh và thu hút người tiêu dùng mua xe. Vậy khóa xe máy thông minh vận hành và mang lại lợi ích như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau đây.

khóa xe máy thông minh
KHÓA XE MÁY THÔNG MINH LÀ GÌ?

Khóa xe máy thông minh là khóa được tích hợp cảm ứng từ, phát ra một loại sóng nhận dạng mã mở khóa xe, mỗi xe máy lại được thiết lập mã mở khóa quét sóng riêng, nếu không đúng mã xe sẽ tự động khóa và phát âm thanh báo động. Hiện trên thị trường có hai loại khóa xe máy thông minh đó là loại sử dụng pin và loại không sử dụng pin, có sẵn hoặc có thể thông qua lắp đặt cho xe , mang những ưu và nhược nhất định.

Khóa xe máy thông minh sử dụng pin:

Ưu điểm: Mở khóa xe chỉ bằng một nút bấm hay thậm chí bạn không cần cầm chìa khóa trên tay, để trong túi hay vị trí gần đó, bạn vẫn dễ dàng khởi động được xe, tiết kiệm kha khá thời gian có ích trong trường hợp bạn bận mải, không có nhiều thời gian. Chìa khóa thông minh sử dụng pin cảm sóng từ xe trong tầm 2 – 3m.

Nhược điểm: Loại khóa này được hoạt động bằng pin nên bắt buộc bạn phải thay pin định kỳ, nếu tiếp xúc với nước hay nơi ẩm ướt có thể rút ngắn tuổi thọ pin, hoặc không mở được xe tạm thời, việc khóa cảm ứng sóng trong 2 – 3m có thể ảnh hưởng tới việc bảo mật, an toàn xe hay đôi khi có thể gây bất tiện cho bạn trong việc để quên chìa khóa. Mặt khác, chi phí mà bạn bỏ ra cho việc sửa chữa hay lắp đặt khá cao.

khóa xe máy thông minh honda
Khóa xe máy thông minh không sử dụng pin:

Ưu điểm: Khi sử dụng khóa xe máy thông minh không sử dụng pin, bạn sẽ nhận được sự an toàn, bảo mật hàng đầu cho xe khi khóa chỉ cảm ứng với mã trong khoảng 3 – 5cm, đồng thời bạn sẽ không phải lo về thời hạn sử dụng, tiết kiệm được chi phí thay pin và dùng được trọn đời, ngoài ra mặc dù loại khóa thông minh này có chi phí lắp đặt thấp hơn loại dùng pin nhưng lại được đánh giá cao về sức bền, chất lượng, sử dụng mượt mà.

Nhược điểm: Về chất lượng thì khóa xe máy thông minh không sử dụng pin hầu như không có bất kỳ nhược điểm nào, bạn chỉ mất một chút thời gian cho việc quét chìa khóa để khởi động xe. Về nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt loại khóa này thì việc lừa đảo, hàng kém chất lượng xảy ra với tỉ lệ cao.

VAI TRÒ CỦA KHÓA XE MÁY THÔNG MINH TRONG XÃ HỘI NGÀY NAY LÀ GÌ?

Sự phát triển của xã hội thường đi đôi với sự gia tăng những tệ nạn xã hội, trộm cắp, chỉ cần bạn không cẩn thận một giây, một phút bạn sẽ trở thành nạn nhân của trộm cắp xe máy, xe cơ giới. Trong đó, theo thống kê, tình trạng mất cắp thường xảy ra chủ yếu ở những loại xe máy sử dụng chìa khóa thường để mở, còn ở những loại xe dùng khóa thông minh rất ít trường hợp xảy ra, nếu có thường là loại xe sử dụng khóa chạy pin, kẻ trộm dễ dàng mở khóa nếu bạn đứng gần xe.

Vậy vai trò của khóa xe thông minh là gì ? Đó là giúp bạn tăng tính bảo mật cho xe, kẻ trộm khó có thể sử dụng thủ thuật để phá khóa, nếu có sự di chuyển bất thường, xe máy thường sẽ tự phát còi báo động. Không chỉ vậy, so với chìa khóa thông thường, thiết kế khóa xe thông minh thường hiện đại, sang trọng và hút mắt hơn.

khóa xe máy thông minh độ

Kết luận:

Có thể thấy, khóa xe máy thông minh mang lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực, giải quyết mối lo về tình trạng mất xe, hiện nhiều hãng xe sản xuất xe máy lớn đều trang bị khóa xe thông minh cho những dòng xe máy từ hạng trung đến cao cấp như Honda, Toyota, ….Tuy vậy khi có nhu cầu lắp đặt khóa xe thông minh, bạn nên tìm hiểu và đến cà trụ sở cung cấp dịch vụ uy tín, chính hãng để nhận được sự an tâm về chất lượng tuyệt đối. Xem thêm Cận cảnh chiếc xe Ford Tuneo 2020 mới nhất

Chuyên mục: Tin tức

Call Now

error: Chịu khó viết bài đi nhé ! Copy bị Google phạt đấy